Công ty cung cấp bảng báo giá nhà gỗ mới nhất

Ngày nay, khi đời sống con người ngày càng đầy đủ, nhu cầu về các vấn đề cá nhân cũng ngày được nâng cao. Điều được quan tâm đầu tiên trong số đó là có một mái nhà xinh đẹp của riêng mình. Với xu hướng xanh hóa nhà ở hiện nay, việc xây dựng nhà bằng gỗ đang dần trở nên được ưa chuộng. Đặc biệt là khi các kiến trúc phương tây du nhập khiến những ngôi nhà gỗ không còn nét đơn điệu, hoành tráng, ngột ngạt và bề thế như xưa nữa.
Tuy nhiên, do trào lưu này chỉ vừa “hot” gần đây nên việc chọn lựa một cơ sở xây dựng uy tín vẫn là một vấn đề bất cập cho khách hàng. Điều mà khách hàng lo nhất thường là vấn đề về giá cả, từ xưa, các kiến trúc nhà gỗ thường tiêu tốn rất nhiều chi phí để xây dựng. Nên việc nắm chắc được giá thành sẽ giúp khách hàng kiểm soát được mức chi phí và dự trù hợp lý cho việc thiết kế – thi công ngôi nhà mơ ước của mình. Bài viết dưới đây, Mộc Trường Tồn sẽ đưa ra bảng báo giá nhà gỗ mới nhất để bạn tham khảo.

Cách tính giá hoàn thiện khi làm nhà gỗ

Để hoàn thiện một căn nhà gỗ, bạn cần trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Với mỗi loại kiến trúc khác nhau sẽ có sự thay đổi trong các giai đoạn. Chính điều này dẫn đến sự đa dạng về mức chi phí phải chi trả. Do đó, hiện nay trên thị trường chưa có một bản báo giá cụ thể nào cho dịch vụ làm nhà gỗ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tính toán sơ bộ và dự trù kinh phí hợp lý cho mình bằng công thức sau:

Giá nhà gỗ = CP thiết kế + CP nguyên vật liệu + CP nhân công + CP lắp đặt điện, nước + CP nội, ngoại thất

Chi phí thiết kế nhà gỗ

Giai đoạn đầu tiên để hoàn thiện ngôi nhà gỗ trong mơ của bản thân chính là hoàn thiện chúng trên giấy, đây được gọi là giai đoạn thiết kế. Việc thiết kế giúp bạn và đội ngũ xây dựng xác định được hình dáng, kết cấu của ngôi nhà. Từ đó dự trù được số lượng nguyên – vật liệu cần thiết, các bước tiến hành để hoàn thiện chúng. Ngoài ra bản vẽ cũng chính là cách để chúng ta kiểm soát được chất lượng của thành phẩm. Thông thường một bộ bản vẽ thiết kế căn nhà đầy đủ sẽ gồm 4 loại bản vẽ:

Bản vẽ kiến trúc:

Đây là bản vẽ sơ bộ các thông số liên quan đến ngôi nhà như kiểu dáng, diện tích tổng thể của ngôi nhà

Bản vẽ kết cấu:

Bản vẽ kết cấu sẽ đi vào những thứ chi tiết hơn trong việc hình thành nên ngôi nhà. Như cấu trúc cụ thể của ngôi nhà, số lượng phòng và các thông số thể hiện. Như chiều dài, chiều rộng, chức năng của phòng, số lượng tầng, các bộ phận khác như: cầu thang, vườn cây, hồ bơi,…

Bản vẽ điện, nước:

Như tên gọi của chúng, bản vẽ này thể hiện toàn bộ các thông tin liên quan. Đến đường đi điện nước, hệ thống đèn chiếu sáng, cấp thoát nước, hệ thống chống cháy, chống sét (nếu có),… của ngôi nhà

Bản vẽ nội ngoại thất:

Bản vẽ nội, ngoại thất bao gồm toàn bộ các thông tin liên quan đến thiết kế nội – ngoại thất của ngôi nhà. Hiện nay, mức giá thiết kế phổ biến cho một căn nhà gỗ có diện tích dưới 120mlà 2 triệu đồng, trên 120msẽ có giá 65.000đ/m2.

Chi phí nguyên vật liệu làm nhà

Trên thị trường có đa dạng loại gỗ với đặc tính và giá trị khác nhau dẫn đến sự đa dạng về giá cả. Bạn có thể dựa trên bản vẽ để tính toán khối lượng gỗ cần thiết. Và giá tham khảo của một số loại gỗ thường được sử dụng hiện nay. Mà chúng tôi cung cấp bên dưới để hoạch toán ra một kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Chi phí nhân công:

Chi phí nhân công được tính dựa theo diện tích m2 sàn của ngôi nhà. Tùy theo kiểu dáng của ngôi nhà mà chi phí cũng khác nhau
Với những căn nhà có nhiều tầng, kết cấu phức tạp, mức thù lao này sẽ được tính bằng tổng của:
– 100% tổng diện tích các tầng
– 30 – 50% diện tích móng băng (nếu có)
– 40 – 50% diện tích móng cọc bê tông thép (nếu có)
– 30 – 50% diện tích sân thượng mái bê tông cốt thép (nếu có)
– 60 – 70% diện tích sân thượng mái trang trí (nếu có)
– 15 – 30% diện tích mái tôn (nếu có)
– 140 – 200 % diện tích tầng hầm (nếu có)

Chi phí lắp đặt điện nước:

Dựa trên bản vẽ thiết kế và các yêu cầu đặc biệt của chủ nhà. Đội ngũ thi công sẽ tính được chi phí lắp đặt điện nước theo các yếu tố sau:
1. Chi phí mua vật liệu: dây điện, ống nước, bóng đèn, vòi nước, cầu chì, ổ cắm,…
2. Chi phí nhân công:
– Đối với lắp đặt hệ thống dây điện
– Đối với lắp đặt hệ thống điện nước
– Lắp đặt hệ thống nước hoàn thiện

Chi phí nội ngoại thất:

Giống như chi phí lắp đặt điện nước, chi phí nội thất. Bao gồm chi phí sắm sửa trang thiết bị và chi phí nhân công lắp đặt.
– Chi phí mua trang thiết bị: được quyết định bởi giá thành của các đồ nội – ngoại thất mà bạn yêu cầu như tủ, giường, bàn ghế, lan can,…
– Chi phí nhân công lắp đặt: dựa trên các yêu cầu của bạn. Như trồng vườn cây, đào hồ – ao cá, xây lắp ban công, trang trí, bày trí thêm một số đồ vật thiết kế,…
Bên trên là bảng báo giá nhà gỗ tổng quát và mới nhất hiện nay mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tính toán được mức chi phí cần thiết để xây dựng một ngôi nhà gỗ đẹp của riêng mình.
Nếu bạn cần tìm một đơn vị thiết kế – thi công nhà gỗ đẹp, hoàn hảo nhất của bạn. Thì Mộc Trường Tồn là đơn vị thi công thiết kế nhà gỗ chuyên nghiệp với hơn 18 năm kinh nghiệm. Chúng tôi hiểu cần làm gì để giúp bạn tối thiểu nhất chi phí xây dựng. Mà vẫn đảm bảo được độ khả thi và tính thẩm mỹ của công trình. Nếu đang có nhu cầu, bạn hãy liên hệ đến chúng tôi theo số điện thoại 0947.929.848. Để được tư vấn chi tiết và tận tình hơn. Xin chân thành cảm ơn!

CÔNG TY THIẾT KẾ – THI CÔNG NHÀ GỖ MỘC TRƯỜNG TỒN

Xưởng 1: Thôn 9, Hạ Bằng, Thạch Thất, TP Hà Nội.

Xưởng 2: 18/2 Tô Hiệu, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Xưởng 3: 119A Ql 13, TP Thuận An, Bình Dương.

Hotline: 0947.929.848

Email: moctruongton@gmail.com

Website: nhagodepvn.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *